香港六合彩资料

Chủ tịch COP28 "không có lý do khoa học nào để yêu cầu giảm thiểu nhiên liệu hóa thạch"

  
LIVE      

香港六合彩资料

Chủ tịch COP28 "không có lý do khoa học nào để yêu cầu giảm thiểu nhiên liệu hóa thạch"

Chủ tịch của công ước liên hợp quốc liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 tại UAE (UAE) về việc ngăn chặn sự nóng lên của trái đất bằng cách tạm dừng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch như dầu khí và khí đốt, nói rằng "không có cơ sở khoa học".Đã gây ra sự tranh cãi.

Chủ tịch của hội đồng COP28, Sudan al jabbar, đã tuyên bố: "không có khoa học nào cho thấy việc giảm thiểu nhiên liệu hóa thạch theo giai đoạn cần thiết để giữ nhiệt độ tăng lên trên bề mặt trái đất ở mức 1.5 độ c so với thời tiền công nghiệp".

Ông ta là bộ trưởng bộ công nghệ tân tiến của uae và là CEO của công ty dầu quốc tế ABU dhabi (ADNOC).

Chủ tịch al jabbar nói: "sự suy giảm dần dần của nhiên liệu hóa thạch sẽ không dẫn đến sự phát triển kinh tế xã hội bền vững nếu thế giới không muốn quay trở lại hang động".

Vào ngày 21 tháng trước, tại một sự kiện trực tiếp trên mạng, ông đã trả lời câu hỏi của cựu đại sứ liên hợp quốc về biến đổi khí hậu Mary Robinson.

[EPA= yonhap]

COP28 mở cửa vào ngày 30 tháng trước tại dubai, uae, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu quốc gia, sẽ được tổ chức cho đến ngày 12.

Tờ the guardian báo cáo rằng hơn 100 quốc gia đã ủng hộ việc cắt giảm nhiên liệu hóa thạch theo giai đoạn, và đã có một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu nội dung đó có được phản ánh trong hiệp định cuối cùng của hội nghị này.

Ngày 1 tháng 1, tổng thư ký liên hợp quốc Antonio guterres nói với các đại biểu: "khoa học đã rõ ràng. Sự kiểm soát 1.5 độ cuối cùng chỉ có thể xảy ra khi ngừng đốt nhiên liệu hóa thạch."Ông nhấn mạnh rằng cần có thời gian rõ ràng để giảm dần.

"Thật đáng kinh ngạc, đáng lo ngại và ngạc nhiên khi nghe chủ tịch COP28 ủng hộ việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch".

Tiến sĩ friedrich, ở đại học imperial London, anh quốc, lo lắng rằng hàng triệu người sẽ phải đối mặt với khủng hoảng biến đổi khí hậu nếu không đạt được một thỏa thuận về việc cắt giảm dần lượng nhiên liệu hóa thạch tại COP28.

Truyền thông: nhà máy thế giới trực tiếp chống lại người trung quốc và ấn độ

Truyền thông ấn độ phân tích rằng ấn độ qua chính sách "sản xuất ở ấn độ" và trung quốc trực tiếp đối đầu với trung quốc, tranh giành vị trí thống trị chuỗi cung ứng toàn cầu, trung quốc tiêu thụ, ấn độ phát triển, nhưng ấn độ vẫn phải giải quyết các vấn đề như các quy định phức tạp, bảo vệ và các vấn đề khác để đi lên một tầng cao hơn.

Thời báo kinh tế ấn độ ngày 6 báo cáo rằng thủ tướng ấn độ Narendra Modi đã thực hiện chính sách "sản xuất ở ấn độ" nhiều năm thành công, kết hợp với sự cạnh tranh giữa hoa kỳ và hoa kỳ, sự phân cấp toàn cầu hóa, ảnh hưởng của dịch bệnh và các yếu tố khác, nhiều công ty đa quốc gia lớn đang giảm sự phụ thuộc vào trung quốc và hướng về ấn độ.

Sau khi báo cáo nói rằng, những cuộc xung đột biên giới trung quốc vào năm 2020, chính phủ Ấn Độ thực hiện nhiều biện pháp để làm giảm tầm ảnh hưởng của trung quốc, bao gồm cả bị tắt điện thoại di động trung quốc áp dụng với phần mềm khi chờ đợi các thiết bị viễn thông, như người dân cũng chủ động từ chối mua hàng hóa trung quốc, ấn độ cho phép trung quốc chỉ trong năm nay Ấn Độ xếp hàng trong làn sóng tiêu thụ của DengJie, sẽ mất 1 Megabyte rupi của (khoảng 120 tỷ đô la) thu nhập.

Thời báo kinh tế ấn độ phân tích rằng mặc dù hiện nay trung quốc vẫn là một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, một số dự án sản phẩm cụ thể chắc chắn đang đi xuống và đầu tư trực tiếp từ nước ngoài đang giảm; Ấn độ là cơ hội để gia tăng sự tham gia của các chuỗi cung ứng toàn cầu, và trở thành một lựa chọn quan trọng cho các tập đoàn đa quốc gia tìm kiếm một nền tảng thay thế.

Báo cáo cho thấy sự gia tăng sản lượng điện thoại di động của apple ở ấn độ và sự gia tăng nhập khẩu từ các cửa hàng Walmart.

Theo báo cáo, chính phủ ấn độ, thông qua chương trình khuyến khích sản xuất (PLI), đã tích cực xác định vị trí của mình như là một sự thay thế cho ngành sản xuất trung quốc, mặc dù mới chỉ thu hút các nhà máy lắp ráp với giá trị thấp hơn, nhưng nếu những nhà sản xuất này thành công, sẽ giúp ấn độ hòa nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Báo cáo cho biết những thành công của chương trình khuyến khích sản xuất bao gồm hon hai, với 700 triệu đô la đầu tư để tạo ra 100.000 việc làm ở ấn độ; Sản xuất iPhone của apple ở ấn độ có thể tăng từ một trong 20 iPhone sản xuất vào năm 2022 lên một trong 4 iPhone sản xuất vào năm 2025.

Tata Group ở ấn độ cũng đang hợp tác với các trường đại học đài loan để đào tạo nhân viên cho ngành công nghiệp điện tử ở ấn độ.

Báo cáo cho thấy chính phủ ấn độ đang tích cực nâng cấp cơ sở hạ tầng, và chi tiêu vốn đầu tư vào năm tài chính 2024 sẽ đạt tới 3, 3% tổng sản phẩm trong nước trong năm 2024 để giải quyết những lời buộc tội của nước ngoài về cơ sở hạ tầng kém cỏi của ấn độ.

Nhưng báo cáo cũng nói về những thách thức về môi trường kinh doanh, khuynh hướng bảo vệ và sự thiếu thốn kỹ năng Lao động, hạn chế tham vọng của ấn độ để thay thế trung quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu, và chính phủ ấn độ phải tiến hành cải cách để tạo ra một môi trường hấp dẫn hơn đối với nước ngoài.

Phó chủ tịch ngân hàng Australia, người anh được đề cử, mong chờ một quan điểm toàn cầu
香港六合彩资料 Sơ đồ trang web

1234